Trường THPT Đinh Tiên Hoàng tổ chức Ngoại khóa " Sức khỏe sinh sản vị thành niên" Năm học 2019 - 2020

Theo thông tin của các trung tâm y tế về chăm sóc SKSS và bệnh  viện cứ mỗi ngày có hàng nghìn ca nạo phá thai ở tuổi VTN, khá nhiều học sinh phải sớm bỏ học vì sự “Khôn ba năm dại một giờ”. Một trong những nguyên nhân sâu xa dẫn đến hậu quả đó là do chúng ta còn xem nhẹ, e ngại và né tránh việc giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên trong trường học. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng ngại nói chuyện này với con em mình vì nghĩ các em chưa đến tuổi để biết về vấn đề này.

Nhận thức được tình hình và hậu quả nghiêm trọng của tình bạn vượt quá giới hạn và  tình yêu  không lành mạnh với những quan điểm sai lệch của giới trẻ hiện nay, đặc biệt ở lứa tuổi học đường. Ý thức được vai trò trách nhiệm của việc giáo dục SKSS trong trường học nhằm tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Với một mong muốn đươc chung tay góp sức với các ban ngành và đặc biệt là để làm tốt hơn công tác tuyên truyền tới học sinh của nhà trường qua đó tuyên truyền tới người thân và gia đình của các em.

Chiều ngày 26 tháng 10 năm 2019 được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường THPT ĐTH, bộ phận y tế và Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên”. Hy vọng sẽ có sự tác động tích cực tới các em học sinh, góp  phần trang bị cho các em một số kiến thức quan trọng để bảo vệ mình và người  thân và cũng là hành trang cho em bước vào cuộc sống.

Tham dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Văn Liễu, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường THPT Đinh Tiên Hoàng có mặt đông đủ.

Trong buổi ngoại khóa các em sẽ nghe báo cáo viên bên bộ phận y tế trao đổi về nội dung liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên và tham gia 04 phần thi: Phần thi chào hỏi; Phần thi kiến thức; Phần thi hùng biện và cuối cùng phần thi được sự chờ đợi nhất là phần thi tài năng sân khấu (diễn kịch theo chủ đề liên quan đến vấn đề về sức khỏe sinh sản, giới tính, tình bạn, tình yêu học đường…

(Hình ảnh Học sinh tham gia buổi Ngoại khóa)

Hình ảnh đại diện các chi đoàn tham gia phần thi kiến thức)

(Hình ảnh các chi đoàn chuẩn bị cho phần thi Tài năng sân khấu)

 

Việc chăm sóc SKSS VTN sẽ giúp cho thanh thiếu niên có một lối sống lành mạnh, chăm lo đến sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần, chuẩn bị tốt công tác hướng nghiệp để tạo dựng t­ương lai vững chắc cho thanh thiếu niên.

Sau một thời gian hoạt động sôi nổi nhiệt tình và đầy bổ ích, Ban tổ chức đã chọn ra 03 đội xuất sắc nhất để trao giải thưởng bao gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba.

(Hình ảnh trao giải thưởng cho các chi đoàn đạt giải trong buổi Ngoại khóa)

                                                                                                                                                     Bài và ảnh: N.Q

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website