Trường THPT Đinh Tiên Hoàng tổ chức đi thăm hỏi động viên học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán 2019

Hàng năm, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Ban giám hiệu chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ trường THPT Đinh Tiên Hoàng kêu gọi toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên chung tay góp sức chăm lo Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp các em học sinh được hưởng một cái Tết ấm áp, nghĩa tình.

Thông qua lần thăm hỏi này, nhà trường mong muốn mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một mùa xuân ấm áp, vui tươi, một niềm hạnh phúc dù nhỏ nhoi nhưng yêu thương, đủ đầy hơn. Với mục đích đó, chiều ngày 30/01/2019, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo đã đến thăm hỏi một số nhà học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho các em với 24 suất quà, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng. Những suất quà với giá trị vật chất tuy không lớn nhưng chứa chan nghĩa tình, giàu tính nhân văn đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Những suất quà bé nhỏ, giản dị nhưng mang lại cho các em một cái Tết được vui hơn, ấm lòng hơn. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao tặng những món quà mà nó còn là nét đẹp truyền thống, là tấm lòng, tình cảm của tất cả các thầy cô giáo trong nhà trường đã kịp thời động viên, chia sẻ...

Hy vọng với những tình cảm đó, nhà trường mong muốn mang lại cho các em học sinh có thêm niềm tin, tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực giúp các em biết vươn lên trong cuộc sống, vững bước trên con đường học tập, không ngừng phấn đấu nỗ lực hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân có ích cho xã hội.

Bài và ảnh: Ngọc Quốc.