Cuộc thi giải Toán – Tin – KHTN qua internet cấp trường

Nhằm tạo tạo sân chơi lành mạnh, sáng tạo, bổ ích, nâng cao năng lực học tập của học sinh.

Thực hiện chương trình hoạt động của tổ Tự nhiên năm học 2018 – 2019;

Căn cứ vào điều kiện thực tế của trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Gia Lai;

Nay tổ Tự Nhiên trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Gia Lai triển khai, tổ chức cuộc thi Tổ chức cuộc thi giải Toán – Tin – KHTN qua internet cấp trường

1. MỤC ĐÍNH – YÊU CẦU

1.1. Mục đích

- Tạo sân chơi lành mạnh, sáng tạo, bổ ích, nâng cao năng lực học tập của học sinh;

- Nhằm mục đích giúp học sinh có điều kiện hệ thống, kiểm tra, nắm vững kiến thức cơ bản, góp phần tích cực trong quá trình ôn tập kiến thức;

- Tạo ra phong trào thi đua tích cực học tập trong tất cả học sinh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

1.2. Yêu cầu

- Tổ chuyên môn phân công cụ thể cho thầy (cô) ra đề ở 5 môn thi (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh). Mỗi môn yêu cầu ra 2 đề trắc nghiệm, mỗi đề gồm 40 câu, có ma trận đề theo cấu trúc (4:3:2:1), đáp án.

- Nội dung đề thi cần có tính khoa học, tính liên môn, tính sáng tạo và có ứng dụng thực tiễn.

- Giáo viên chủ nhiệm cần hướng dẫn, quán triệt cuộc thi cho lớp;

- Học sinh cần có máy vi tính kết nối mạng hoặc điện thoại smartphone để tham gia cuộc thi.

2. NỘI DUNG THI

- Nội dung kiến thức thuộc 5 môn (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh) trong chương trình phổ thông.

- Kiến thức mang tính ứng dụng thực tiễn thuộc các bộ môn khoa học tự nhiên.

- Kiến thức liên môn thuộc các môn Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh.

3. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

3.1. Đối tượng tham gia: toàn thể học sinh trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Krông Pa, Gia Lai.

3.2. Thời gian: Cuộc thi được tổ chức từ ngày 17/12/2018 đến 28/12/2018.

3.3. Hình thức tổ chức

- Thi qua mạng internet.

- Tổ chức 2 vòng thi

+ Vòng ngoài (vòng sơ khảo): Dành cho tất cả học sinh trong nhà trường, mỗi học sinh 1 tài khoản riêng để tham gia cuộc thi; BTC sẽ ra 5 đề theo môn để học sinh thi (giải) theo từng đề, mỗi đề thời gian làm 60 phút/ 1 lượt làm bài; mỗi đề thi cho phép học sinh làm 2 lượt, BTC lấy điểm lượt thi cao điểm nhất; học sinh có thể làm bài thi ở mọi lúc, mọi nơi. Thời gian thi bắt đầu 7 giờ ngày 17/12 đến 11 giờ ngày 21/12/2018; BTC chọn lấy 10 học sinh có tổng điểm bài thi cao nhất vào vòng trong.

+ Vòng trong (vòng chung cuộc): Dành cho 10 học sinh có điểm cao nhất, thi tập trung tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Gia Lai. BTC ra 1 đề thi tổ hợp môn (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh) gồm 50 câu, thi 1 lượt, thời gian làm bài 60 phút. Tổ chức vào ngày 28/12/2018 (dự kiến); BTC chọn ra 7 bài thi có điểm cao nhất để trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích, 1 giải triển vọng.

- Cách tuyển chọn: Chọn điểm bài thi từ cao xuống thấp đủ số lượng theo quy định. Trong trường hợp điểm thi của học sinh bằng nhau thì ưu tiên bài thi nộp trước đến bài thi lượt 1.

4. KẾT QUẢ CUỘC THI

4.1. Vòng ngoài: có 87 học sinh tham gia cuộc thi; 10 học sinh đạt điểm cao nhất vào vòng chung kết.

4.2. Vòng chung kết:

5. MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CUỘC THI

Thầy Dương Văn Cư Tổ trưởng tổ Tự Nhiên triển khai kế hoạch trước tập thể giáo viên, học sinh.

Khởi tạo dữ liệu cuộc thi

Thầy Dương Văn Cư Tổ trưởng tổ Tự Nhiên tập huấn sử dụng website cho toàn thể học sinh

Học sinh tham gia cuộc thi vòng chung kết

Thầy Nguyễn Văn Liễu Hiệu trưởng Nhà trường trao giải thưởng cho học sinh