Tăng cường công tác Phòng chống dịch bệnh COVID -19

Hiện nay tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp, Bộ phận y tế kính đề nghị các tổ chức đoàn thể, cá nhân... thực hiện một số biện pháp sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục và đào tạo, trong đó lưu ý các biện pháp:

a) Mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách nơi công cộng.

b) Tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng,...; phải thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; phải bố trí nơi rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và tổ chức kiểm tra thân nhiệt.

NHỮNG VIỆC NÊN LÀM:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng CH Play và ứng dụng Apple Store.

10. Thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế).

- Các GVCN thường xuyên tuyên truyền đến học sinh lớp mình để chủ động phòng chống dịch bệnh kịp thời.

- Đoàn trường Phối với bộ phận y tế triển khai tuyên truyền trong tiết sinh hoạt chào cờ hàng tuần.